Tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị
Lượt xem: 135
Căn cứ Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Uỷ ban nhân dân Thị trấn Pác Miầu trích dẫn một số hành vi vi phạm phổ biến và mức xử phạt về trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị người dân cần lưu ý: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường đô thị, trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 2, điểm b khoản 5, điểm e khoản 6 Điều này; b) Phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ; đặt máy tuốt lúa trên đường bộ. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ. b) Sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để: Họp chợ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa; sửa chữa phương tiện, máy móc, thiết bị; rửa xe; đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo; xây, đặt bục bệ; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông. c) Chiếm dụng lòng đường đô thị hoặc hè phố dưới 05 m2 làm nơi trông, giữ xe. Quy định tại điểm a, b, c khoản 5 Điều 12 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Đổ, để trái phép vật liệu, chất phế thải trong phạm vi đất dành cho đường bộ. g) Chiếm dụng lòng đường đô thị hoặc hè phố từ 05 m2 đến dưới 10 m2 làm nơi trông, giữ xe.
TUYÊN TRUYỀN Ý THỨC CHẤP HÀNH, PHỐI HỢP LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG THI HÀNH CÔNG VỤ   Căn cứ Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự,  an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình.   Trong quá trình lực lượng chức năng, Tổ Quản lý TTĐT đi làm nhiệm vụ giải phóng lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông, xử lý các vi phạm hành chính liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông, trật tự đô thị nhiều người dân còn có thái độ chống đối, có những lời lẽ thiếu tôn trọng, hành động không văn minh, lịch sự. Coi những hành động của lực lượng chức năng là gây khó dễ, cản trở người dân buôn bán. Trong khi lực lược chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, tuyên truyền những trường hợp không chấp hành nhiều lần mới tiến hành xử phạt cảnh cáo, răn đe. Để người dân nắm được các quy định, có thái độ, nhìn nhận đúng đắn về công tác giải giải phóng lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông nhằm phục vụ lợi ích chung của cộng đồng, hạn chế tối đa ùn tắc giao thông, các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, tạo cảnh quan đô thị văn minh. Uỷ ban nhân dân Thị trấn Pác Miầu đề nghị người dân, cá nhân vi phạm chấp hành các quy định sau: Điều 21. Hành vi cản trở, chống lại việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ hoặc đưa hối lộ người thi hành công vụ 1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với hành vi môi giới, giúp sức cho cá nhân, tổ chức vi phạm trốn tránh việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ. 2. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: a) Cản trở hoặc không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát hoặc nhiệm vụ khác của người thi hành công vụ theo quy định của pháp luật; b) Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ; c) Tổ chức, xúi giục, giúp sức, lôi kéo hoặc kích động người khác không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ. 3. Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây: a) Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực chống người thi hành công vụ; b) Gây thiệt hại về tài sản, phương tiện của cơ quan nhà nước, của người thi hành công vụ; c) Đưa tiền, tài sản, lợi ích vật chất khác hoặc lợi ích phi vật chất hối lộ cho người thi hành công vụ. 4. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc xin lỗi công khai đối với hành vi quy định tại điểm b khoản 2 Điều này.

Một số hình ảnh vi phạm lấn chiếm vỉa hè.