Kế hoạch Cải cách hành chính (CCHC)Nhà nước năm 2023
           Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 06/01/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lâm về Cải cách hành chính Nhà nước năm 2023. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Ủy ban nhân dân thị trấn Pác Miầu xây dựng Kế hoạch CCHC năm 2023:       Mục đích: Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, trọng tâm là hiện đại hóa nền hành chính, hướng đến xây dựng chính quyền số, cải cách thủ tục hành chính (TTHC), nâng cao chất lượng, trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, gắn với tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính giai đoạn 2021-2025, chú trọng đến hiện đại hóa nền hành chính, cải cách TTHC, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao chất lượng CBCCVC, người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Xây dựng đội ngũ CBCCVC, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị có đủ phẩm chất chính trị, năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp và sự phát triển của tỉnh. Cải cách mạnh mẽ các TTHC liên quan đến người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết giữa các ngành, các cấp theo hướng minh bạch, gọn nhẹ, đơn giản; Cơ chế một cửa, một cửa liên thông được triển khai đồng bộ, thống nhất, chất lượng và hiệu quả; đảm bảo sự hài lòng của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đạt trên 90%.          Yêu cầu: Tăng cường trách nhiệm của các cá nhân và người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trong việc triển khai nhiệm vụ CCHC. Có sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành để thực hiện toàn diện, có chất lượng, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ. Xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ CCHC. Kiểm tra, đôn đốc, theo dõi việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm CCHC đảm bảo đạt kết quả tốt, nâng cao năng lực, kỹ năng thực thi công vụ, ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ CBCCVC. Lấy kết quả đánh giá sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo đánh giá chất lượng, hiệu quả hoạt động cung cấp dịch vụ công. Phát huy những kết quả đạt được, nhân rộng những cách làm hay của các đơn vị, địa phương; chủ động học hỏi, nghiên cứu kinh nghiệm của các địa phương trong cả nước để áp dụng đảm bảo phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Kế hoạch Cải cách hành chính Nhà nước (CCHC) thị trấn Pác Miầu năm 2023

Phụ lục các nhiệm vụ cụ thể Kế hoạch Cải cách hành chính Nhà nước